Hoa Tam giác mạch 2018
Du lịch Hà Giang, Đồng Văn, Lễ hội Hoa tam giác mạch

Lễ hội Hoa tam giác mạch vào ngày nào? Các điểm ngắm hoa tam giác mạch 2018

Lễ hội Hoa tam giác mạch vào ngày nào? Đi vào tháng nào hoa đẹp nhất. Lễ hội Hoa tam giác mạch năm nay được tổ chức vào ngày 23 tháng 11 năm 2018 tại Trung tâm thị trấn Đồng Văn, tỉnh Hà Giang và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC3. Thời gian hoa nở từ tháng 10 đến hết tháng 12/2018.

Lễ hội Hoa tam giác mạch Hà Giang lần thứ tư tổ chức vào ngày 23/11/2018 với mục tiêu chính là tôn vinh giá trị văn hóa di sản và sức sống mãnh liệt của đồng bào các dân tộc trên Cao nguyên đá Đồng Văn cũng như khẳng định thương hiệu du lịch Hà Giang gắn với loài hoa mang tên Tam giác mạch và cũng là khẳng định một bước tiến đi đầu, một cách làm sáng tạo góp phần thiết thực đối với sự phát triển chung của đất nước.

Ngoài ra, Lễ hội Hoa tam giác mạch Hà Giang năm 2018 còn là cơ hội để quảng bá đến du khách trong và ngoài nước về Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn một lần nữa được UNESCO công nhận. Với những di sản được thiên nhiên ban tặng, Hà Giang hứa hẹn mang lại những trải nhiệm sẽ còn lưu mãi trong ký ức của du khách.

Em bé trên Cao nguyên đá
Em bé trên Cao nguyên đá

Thời gian, địa điểm và Quy mô tổ chức lễ hội Hoa tam giác mạch 2018

Lễ hội Hoa tam giác mạch Hà Giang lần thứ tư được Thường trực tỉnh ủy Hà Giang, UBND tỉnh Hà Giang trực tiếp chỉ đạo và giao cho Sở Văn hóa TTDL tổ chức thực hiện. Lễ hội bắt đầu từ tháng 10 đến hết tháng 12 năm 2018 với các lễ hội diễn ra tại bốn huyện vùng cao là Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc.

Tam giác mạch 2018
Tam giác mạch 2018

Các điểm ngắm hoa tam giác mạch

Hoa tam giác mạch đã được quy hoạch từ việc lựa chọn giống, thời điểm gieo trồng và địa điểm gieo trồng, thời gian hoa nở kéo dài từ tháng 9 đến hết tháng 12 nhưng nở rộ và đẹp nhất vào khoảng trung tuần tháng 11. Các điểm trông hoa phục vụ du khách chính bao gồm:

Hoa Tam giác mạch 2018
Hoa Tam giác mạch 2018

+ Khu vực huyện Quản Bạ: Khu vực Thạch Sơn thần xã Quyết Tiến, Điểm dừng chân Cổng trời Quản Bạ, các xã có đường Quốc lộ 4C đi qua.

+ Khu vực huyện Yên Minh:Thôn Ngán Chải, xã Lao và Chải.

+ Khu vực huyện Đồng Văn: xã Vần Chải, Lũng Thầu, Sủng Là, Phố Cáo, Phố Là, Ngã ba Lũng Táo-Ma Lé-Lũng Cú và thị trấn Đồng Văn.

+ Khu vực huyện Mèo Vạc: xã Pả Vi tại khu vực đường lên vách đá thần, thôn Há Chế, Há Súa xã Tả Lủng, xã Pải Lủng, xã Khâu Vai tại mê cung đá gần khu chợ tình Khâu Vai.

Chương trình lễ hội chính thức

Chương trình lễ hội Hoa tam giác mạch được tổ chức tại Sân chợ phố cổ, trung tâm thị trấn Đồng Văn và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC3 từ 20h đến 21h30 ngày 23/11/2018.

Lộ trình thích hợp cho Du khách ngắm Hoa tam giác mạch

Để trải nhiệm trọn vẹn chuyến đi đến Hà Giang, du khách có thể tham khảo lộ trình tham quan như sau: Xuất phát từ Hà Nội bằng các chuyến xe khách giá vé 200 nghìn đồng từ bến xe của Hà Nội đến Bến xe Thành phố Hà Giang, theo kinh nghiệm các bạnnnên chọn xe đêm vừa để tiết kiệm thời gian di chuyển, vừa đến Hà Giang vào buổi sáng để bắt đầu hành trình. Đến thành phố Hà Giang, các bạn di chuyển bằng taxi hoặc thuê xe máy tại thành phố Hà Giang, giá thuê xe vào khoảng 150 nghìn đồng/ngày đêm, ăn sáng tại thành phố Hà Giang nếu ăn sáng tại đây mức giá từ 30-35 ngìn đồng là phù hợp.

Sau khi ăn sáng, các bạn có thể bắt đầu chuyến tham quan tại các điểm du lịch ở thành phố Hà Giang trước, sau đó bắt đầu hành trình du lịch lên vùng Cao nguyên đá Đồng Văn. Lộ trình khuyến nghị theo tuyến Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc và trở về Yên Minh, Quản Bạ, thành phố Hà Giang sẽ phù hợp nhất để thưởng thức các vẻ đẹp hùng vĩ của Cao nguyên đá. Trong tuyến du lịch, việc lựa chọn chỗ nghỉ sẽ không hề đơn giản và bạn nên đặt phòng trước theo tuyến định sẵn để tránh tình trạng hết phòng nghỉ, có thể ưu tiên lựa chọn các homestay nếu bạn muốn trải nghiệm văn hóa người dân bản địa.

Trên suốt hành trình như khuyến nghị trên, du khách được hòa mình vào nắng ấm, trên những cung đường hùng vĩ bên cạnh các cánh đồng Hoa và Đá với hương vị rất khác biệt mà chắc chắn không nơi nào có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *